Gốc > MỤC ĐỒNG - MỘT CÕI RIÊNG TÔI > Giới thiệu bản thân >

Đêm cho ta tìm lại được chính mình.

 

Đêm có lẽ không đơn giản chỉ là một màu đen !!!!

Tôi đã luôn nghĩ rằng đêm có hàng trăm màu khác nhau …

Vì sao ư? Hãy thử nghĩ xem… trong không gian đêm tĩnh mịch, hàng trăm con người ngắm đêm với hàng trăm tâm trạng khác nhau. Người vui sẽ thấy đêm là những gam màu sáng từ những ánh đèn giăng giăng trên phố, từ ngôi sao lấp lánh ẩn hiện dưới những tán cây. Với người buồn thì đêm là màu xám của tiếng côn trùng rả rích, hoặc màu tím tái đến não lòng của cái lạnh chơi vơi. Với những người đang yêu, có lẽ đêm sẽ có thêm màu xanh, màu của hy vọng khi hồi hộp chờ icon của ai đó bật sáng. Còn với người bàng quan, đêm không màu trong sự vô cảm của chính mình.

Khi tất cả vạn vật chìm trong tĩnh lặng và ngừng nghỉ, người ta nghĩ rằng đêm sẽ là một giấc ngủ dài. Nhưng đêm chỉ là sự tiếp nối của ngày với một nhịp thở mới, một sắc màu mới. Đêm về lung linh bên trang sách, đêm kết nối những nghĩ suy, những ý tưởng, đêm thả hồn với những lời tự tình, đêm trầm mặc cùng tiếng chuông chùa xa, đêm bình yên đón chờ hoa quỳnh và ngọc lan xòe cánh, và đêm ấm áp vòng tay đôi tình nhân cuối phố mà không hề biết rằng sương đang lặng lẽ rơi.

Đêm trong trẻo và tinh khiết trong sự thanh lọc của tự nhiên. Trong đêm, đất tỏa hương vào hoa cỏ, trời tỏa hương vào những cơn gió dịu dàng, mơn man, để người thức cùng đêm say trong hương của đêm, hương của sự mơ hồ, lãng đãng và hoài niệm – những mùi hương mà khi bận rộn với ngày, người đã không cảm nhận được. Đêm thanh lọc tâm hồn người để tâm hồn lắng dịu hơn. Đêm cho người sự đồng cảm khi nghe tiếng chổi khuya của chị lao công, tiếng rao khuya của chú bé bán dạo. Đêm để người tìm lại cảm xúc tuổi thơ qua tiếng dế nỉ non, qua hương hoa bưởi nồng nàn, hương ổi chín ngào ngạt nơi cuối vườn...

Đêm cho người tìm lại được chính mình !!!

 


Nhắn tin cho tác giả
Mục Đồng @ 21:45 18/07/2010
Số lượt xem: 442
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Chào thầy Mục Đồng ngày mới! Cảm ơn sự ghé thăm của thầy những ngày LP vắng nhà! Luôn chúc thầy sức khoẻ _ bình an!
Avatar
Phải, với những người đầy tâm trạng, màn đêm dễ tìm lại chính mình. Có những lúc thấy mãn nguyện, nhưng nhiều khi là 1 nỗi dằn vặt. Cuộc sống này đâu có trơn tuột như dầu nhờn?
 
Gửi ý kiến